Cách xem hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier cực đơn giản

Hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier bao lâu?” là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi tất cả các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng tùy theo kết cấu của sản phẩm. Nếu nhỡ sử dụng mỹ phẩm hết hạn có thể có tác dụng phụ dẫn đến mụn trứng cá và viêm da. Nếu bạn quan tâm đến các dòng sản phẩm Nước tẩy trang Garnier và hạn sử dụng của sản phẩm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

1. Tìm hiểu xuất xứ của nước tẩy trang Garnier

Thương hiệu Garnier ra đời năm 1904 tại tỉnh Blois nhỏ xinh của Pháp

Trước khi đi vào vấn đề hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier, bạn cần hiểu qua về thương hiệu. Thương hiệu Garnier ra đời năm 1904 tại tỉnh Blois nhỏ xinh của Pháp. Garnier được đặt theo tên của người sáng lập Garnier, Amour Garnier. Garnier được mua lại vào những năm 1970 bởi L’Oreal, một trong những tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

Ngày nay, các sản phẩm của Garnier được bán ở nhiều quốc gia trên thế giới, với các dòng sản phẩm dành riêng cho các loại da và nền văn hóa khác nhau. Trong những năm qua, dưới sự vận hành và quản lý của tập đoàn L’Oreal, các sản phẩm của thương hiệu Garnier luôn thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Tất cả các sản phẩm của Garnier đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn. Nó là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát minh miệt mài của 3.000 nhà khoa học và nhà nghiên cứu đa ngành.

Một số sản phẩm tuyệt vời của Garnier bao gồm huyết thanh vitamin C, nước tẩy trang, kem dưỡng da, mặt nạ, sữa rửa mặt, v.v. Nước tẩy trang có thể coi là một trong những sản phẩm thành công nhất của công ty. Garnier có nhiều loại nước tẩy trang màu hồng, xanh và vàng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào Nước tẩy trang màu vàng của Garnier.

2. Tác dụng của nước tẩy trang Garnier

Công thức dịu nhẹ với các thành phần lành tính

Ưu điểm nổi bật của Garnier Micellar Cleansing Water là có thể tẩy sạch mọi lớp trang điểm, kể cả những phần nhạy cảm như mắt hay môi, đồng thời cũng có thể sử dụng cho cả da nhạy cảm. Đây là ưu điểm của micellar water so với nước tẩy trang truyền thống. Sau khi tẩy trang bằng micellar water thì không cần rửa lại với nước mà mình vẫn dùng sữa rửa mặt và các sản phẩm dưỡng da theo trình tự thông thường hàng ngày nhé!

 • Dung dịch không chứa hương thơm (fragrance-free) và cảm giác như nước, nhẹ dịu mà không làm khô da hay gây cảm giác khó chịu.
 • Công thức dịu nhẹ với các thành phần lành tính phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất.
 • Tẩy trang rất tốt, dù là trang điểm nhẹ hay chỉ dùng kem chống nắng.
 • Tẩy trang vùng mắt hơi tốn thời gian, hơi cay và không quá khó chịu nhưng mình khuyên các bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi thay cho sản phẩm này.
 • Nước tẩy trang khá đắt – Nhược điểm chung của tẩy trang dạng nước.
 • Hạn sử dụng sau khi mở nắp chỉ là 6 tháng, nhưng nếu bạn tẩy trang hàng ngày thì cũng đừng lo, vì tẩy trang dạng nước khá là tốn, mình dùng hết lọ mini chỉ sau 2 tháng.

3. Hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier bao lâu? 

Nước Tẩy Trang Garnier có hạn sử dụng lên đến 3 năm

Hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier bao lâu?  Nói chung, có hai loại ngày hết hạn cho sản phẩm tẩy trang. Tức là hạn sử dụng khi chưa mở và hạn sử dụng sau khi mở. Không chỉ nước tẩy trang mà hầu hết các loại mỹ phẩm khác đều có hạn sử dụng sau khi mở nắp (6 tháng, 12 tháng, 18 tháng…) ngắn hơn so với khi chưa mở nắp.

Đối với nước tẩy trang, hạn sử dụng sau khi mở ngắn hơn so với chưa mở, dao động từ 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy sau khi mở nắp sản phẩm nên sử dụng thường xuyên và theo dõi thời gian sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Nhìn chung, hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier có thể được xác định theo 2 cách:

 • Hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier khi chưa mở nắp
 • Hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier sau mở nắp

Nước Tẩy Trang Garnier có hạn sử dụng lên đến 3 năm. Sau khi sản phẩm được mở ra và sử dụng, nó có giá trị lên đến 1 năm. Tuy nhiên, dựa vào thành phần và kết cấu của từng sản phẩm nước tẩy trang Garnier mà có hạn sử dụng hợp lý.

4. Cách kiểm tra hạn sử dụng tẩy trang Garnier nhanh và chuẩn 

Hạn sử dụng của Nước tẩy trang Garnier rất dễ nhận biết trên bao bì

Nước tẩy trang của Việt Nam thường sẽ có ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD) được in trên bao bì. Hầu hết mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản đều có date rõ ràng. Một số mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng tương tự như trên.

Hạn sử dụng của Nước tẩy trang Garnier rất dễ nhận biết trên bao bì. Lưu ý rằng thông tin trong “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” được in trong thông tin sản phẩm. Phần thông tin này cung cấp đầy đủ date nên dễ dàng kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier qua mã số lô in trên vỏ hộp sản phẩm. Phần thông tin sản phẩm hiển thị hạn sử dụng, thành phần, công dụng nhanh chóng chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng của nước tẩy trang hoặc mỹ phẩm khác bằng cách truy cập Checkcosmetic.net.

5. Một số lưu ý khi kiểm tra hạn sử dụng của nước tẩy trang Garnier

Sau khi mở và sử dụng, sản phẩm nên được bảo quản đúng cách. Ngoài ra, hãy lưu ý đến ngày hết hạn sau khi sản phẩm được mở.

Ví dụ: bạn mua một sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trong 12 tháng. Tuy nhiên, do sản phẩm bạn mua đã cận hạn sử dụng nên thời gian sử dụng của sản phẩm cũng được tính theo ngày hết hạn. Không chỉ thời gian để mở nắp!

6. Cách nhận biết hạn sử dụng của tẩy trang Garnier đã hết 

Bạn có thể nhận biết hạn sử dụng tẩy trang Garnier đã hết qua các đặc điểm sau:

6.1. Màu sắc dung dịch của nước tẩy trang Garnier thay đổi

Màu sắc dung dịch của nước tẩy trang Garnier thay đổi

Rất dễ nhận biết hạn sử dụng của tẩy trang Garnier đã hết khi màu của dung dịch thay đổi. Dung dịch sau khi mở ra để sau một thời gian sẽ có màu khác với lúc mới mở, sản phẩm có dấu hiệu hết hạn sử dụng. Một thứ gì đó có thể khiến lớp trang điểm bị oxy hóa hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào một biển tạp chất có hại. Do đó, khi dung dịch chuyển màu, sản phẩm cũng nên được loại bỏ để tránh ảnh hưởng xấu đến da.

6.2. Nước tẩy trang tách lớp khó sử dụng 

Sau ngày hết hạn sử dụng, nước tẩy trang thường rất dễ tách và tách rời nhau thay vì hòa quyện vào nhau như lúc đầu. Tùy thuộc vào các công thức mỹ phẩm có chứa cấu trúc hạt, đặc tính kết dính tạo nên lớp bề mặt bền vững. Tuy nhiên, lớp kết dính này đã bị bong ra và không còn dính chặt với nhau như bình thường, đồng thời tẩy trang cũng hết hạn sử dụng.

6.3. Mùi nước tẩy trang Garnier khó chịu

Mùi nước tẩy trang Garnier khó chịu

Các tạp chất trong nước tẩy trang bị biến đổi do lớp kết dính đã hết hạn sử dụng, hết khả năng tạo hạt, đồng thời gây mùi hôi do tác hại của quá trình oxy hóa. Do đó, khi nước tẩy trang có mùi lạ thay vì mùi vị ban đầu, bạn nên ngừng sử dụng.

6.4. Mỹ phẩm vón đọng từng mảng

Khi dung dịch tự bám vào các mảng nổi, đó là dấu hiệu bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức. Vì tình trạng vón cục là dấu hiệu của vi khuẩn phát triển, phá hủy lớp kết dính và tạo ra các biến thể mới.

6.5. Nước tẩy trang Garnier xuất hiện đốm trắng bất thường  

Nước tẩy trang Garnier xuất hiện đốm trắng bất thường  

Nước tẩy trang Garnier xuất hiện những đốm trắng bất thường trên bề mặt, sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Nguyên nhân là do lớp liên kết giữa các hạt bị phá vỡ, vi khuẩn xâm nhập và tạo ra lớp tế bào riêng. Tốt nhất là loại bỏ sản phẩm ngay lập tức để không ảnh hưởng đến tình trạng của da.

7. Hướng dẫn cách dùng và bảo quản nước tẩy trang Garnier

Cách sử dụng dòng tẩy trang Garnier vàng cũng đơn giản:

 • Lấy một miếng bông và làm ẩm nó bằng nước tẩy trang mắt và môi.
 • Tẩy trang mắt: Giữ miếng bông trong khoảng 5-10 giây, để Nước tẩy trang Garnier Micellar làm sạch lớp trang điểm mắt và nhẹ nhàng lau từ hốc mắt trên xuống.
 • Tẩy Trang Môi: Lau nhẹ nhàng trên môi không chà xát mạnh có thể làm môi bị bong tróc.
 • Sau đó dùng một miếng bông khác tẩy trang lần lượt trên mặt, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, đừng quên tẩy trang cả vùng cổ.

8. Một số lưu ý khi dùng nước tẩy trang Garnier

Trước khi dùng nước tẩy trang, hãy rửa tay thật sạch

Không phải ai cũng biết cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách, nhất là những bạn mới tập tành skincare. Hướng dẫn sử dụng Nước tẩy trang Garnier đúng cách có các bước cụ thể như sau:

 • Trước khi dùng nước tẩy trang, hãy rửa tay thật sạch và đảm bảo da mặt không bị ướt.
 • Lắc đều chai tẩy trang bằng tay để các hạt dầu và nước trộn lẫn với nhau, giúp phát huy khả năng làm sạch tối ưu.
 • Đổ một ít nước lên miếng bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau qua gò má, vùng chữ T, trán và cằm.
 • Thay miếng bông mới và tiếp tục cho đến khi bông không còn bẩn nữa.
 • Đối với vùng mắt, bạn nên giữ miếng bông trong khoảng 10 giây để lớp trang điểm thấm hết vào miếng bông, dễ dàng làm sạch hơn.
 • Điều lưu ý là chỉ nên dùng nước tẩy trang tối đa 2 lần/ngày để tránh da bị mất nước gây khô ráp, bong tróc.

9. Phân biệt nước tẩy trang Garnier Skinactive thật giả

Nước tẩy trang Garnier giả lộ rõ ​​khi chỉ cần lắc nhẹ nhưng rất lâu bọt mới biến mất

Hàng nhái tràn lan trên thị trường nên tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Để phân biệt nước tẩy trang Garnier thật giả chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Check mã vạch: tải app rồi quét mã trên sản phẩm
 • Kiểm tra nhãn mác và bao bì: Màu sắc và chữ in trên bao bì giả có xu hướng dễ bong tróc sau nhiều lần va đập. Khi mua hàng, bạn nên xem kỹ chữ trên bao bì có mập mờ, không rõ ràng không để không mua nhầm hàng giả.
 • Kiểm tra bọt bên trong sản phẩm: Nước tẩy trang Garnier giả lộ rõ ​​khi chỉ cần lắc nhẹ nhưng rất lâu bọt mới biến mất. Phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể tìm mua trực tiếp tại cửa hàng.

NewwayMart hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về hạn sử dụng nước tẩy trang Garnier, nhận biết sản phẩm hết hạn sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm gây hại cho da. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận để chúng tôi được giải đáp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *