6 Sai Lầm Khi Trang Điểm Mắt Khiến Bạn Kém Xinh

Trang điểm mắt chính là bước “biến hóa” quan trọng nhất để bạn gái ra ngoài thật xinh đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo việc này, hãy cùng điểm qua 6 sai lầm khi trang điểm mắt.

Không dùng kem lót  

Khi trang điểm mắt thì việc sử dụng kem lót là không thể thiếu nhưng nhiều bạn gái lại quên mất điều này. Đây là sai lầm khi trang điểm mắt. Vì kem lót mắt có chứa axit hyaluronic giúp dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt, giúp lớp trang điểm trông tự nhiên và lâu trôi hơn.

Sử dụng kem lót mắt để lớp trang điểm đẹp và lâu trôi hơn

Chọn sai tone màu của kem che khuyết điểm

Một sai lầm khi trang điểm mắt khác mà phụ nữ thường mắc phải khi trang điểm mắt là chọn kem che khuyết điểm không phù hợp với màu da của mình. Bạn nên chọn kem nền sáng hơn màu da của mình khoảng 1-2 tông, không quá sáng cũng không quá tối.

Dùng phấn mắt dạng bột

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng vùng da quanh mắt dễ bị nếp nhăn hơn khi bạn sử dụng phấn mắt dạng bột, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ trên 30 tuổi? Giải pháp cho sai lầm khi trang điểm mắt này là hãy thử phấn mắt dạng kem, chúng sẽ giúp lớp trang điểm mịn màng và lâu trôi.

Phấn mắt dạng bột khiến mắt trông già hơn

Màu của bút kẻ mắt quá đậm

Hầu hết phụ nữ thích màu đen khi kẻ mắt, nhưng sự thật là màu này có thể khiến đôi mắt trông già và hung dữ hơn nếu không được thực hiện một cách tinh tế. Do đó, hãy cố gắng chọn màu sáng hơn cho eyeliner như màu nâu hoặc nâu nhạt, chúng có thể giúp đôi mắt trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.

Kẻ mắt quá đậm có thể khiến mắt bạn trông dữ dằn và hung dữ hơn

Kẻ mắt quá dày và to

Đây là sai lầm khi trang điểm mắt có liên quan mật thiết đến việc chọn eyeliner quá đậm như trên. Không chỉ kẻ màu đậm mà kẻ mắt quá dày và quá nhiều cũng có thể khiến đôi mắt trông già hơn.

Ngoài ra, đường kẻ đậm cũng khiến eyeliner dễ bị lem. Vì vậy, nếu muốn có đôi mắt đẹp tự nhiên và ấm áp, bạn phải sử dụng eyeliner mảnh.

Kẻ mắt mảnh trông tự nhiên hơn

Lạm dụng kem/phấn nhũ

Có thể nói cách trang điểm mắt của các beauty blogger hay các hot girl Hàn Quốc trong các buổi tiệc là sử dụng kem/phấn để tạo ánh nhìn quyến rũ hơn.

Kem/phấn giúp mắt long lanh nhưng đừng quá lạm dụng

Tuy nhiên, nên sử dụng ít hoặc càng ít càng tốt vì nó có thể khiến vùng da quanh mắt dễ bị nhăn và khô, đôi khi còn ảnh hưởng đến mắt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh sai lầm khi trang điểm mắt  và có thêm những bí quyết làm đẹp để trông thật tự tin và quyến rũ nhất trong những dịp đặc biệt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *