Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét bao lâu? Hết hạn dùng được không?

Mặt nạ đất sét là một trong những mỹ phẩm chăm sóc da mà tín đồ làm đẹp làm cũng đã từng sử dụng qua. Thế nhưng không phải ai cũng biết xem hạn sử dụng của mặt nạ đất sét như thế nào. Để tránh trường hợp mặt nạ đất sét ở nhà đã hết hạn mà bạn không biết thì hãy cùng đọc qua bài viết này và tìm hiểu cùng với chamsocdanw bạn nhé!

1. Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét là bao lâu?

1.1. Mặt nạ đất sét trên thị trường thường dùng trong bao lâu?

Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét kéo dài từ 1-2 năm

Thông thường hạn sử dụng của mặt nạ đất sét sẽ được in trên mép của bao bì hộp đựng hoặc in nổi trực tiếp trên bao bì của sản phẩm để người tiêu dùng có thể trực tiếp xem hạn sử dụng dễ dàng.

Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều về hạn sử dụng của mặt nạ đất sét, về môi trường bảo quản cũng như loại hạn sử dụng.

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét khi chưa mở nắp sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm
  • Hạn sử dụng khi đã mở nắp: Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét khi đã mở nắp sẽ rút ngắn chỉ từ 3 đến 6 tháng (tùy từng sản phẩm).

Và bạn hãy nhớ rằng một sản phẩm sẽ có cả hạn sử dụng khi chưa mở nắp và hạn sử dụng khi đã mở nắp, ngày nào đến trước thì ngày đó là ngày hết hạn.

Ví dụ: Hạn sử dụng khi chưa mở nắp đến ngày 31/12/2023, bạn mở nắp sản phẩm 6M từ 4/2023 thì đến 31/10/2023 là ngày hết hạn của sản phẩm.

Cũng như ngược lại: Hạn sử dụng khi chưa mở nắp đến ngày 31/12/2023, bạn mở nắp sản phẩm 6M từ 8/2023 thì ngày hết hạn là 29/2/2024.

1.2. Hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree là bao lâu? 

Mặt nạ đất sét Innisfree

Innisfree là hãng mỹ phẩm thiên nhiên Hàn Quốc quá đỗi phổ biến với các chị em mê làm đẹp trên toàn thế giới, mặt nạ đất sét nhà Innisfree được nhiều người ưa chuộng bởi công dụng hiệu quả đem lại. Vậy hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Innisfree là bao lâu? Khi nào thì mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn?

Giống như những sản phẩm mặt nạ đất sét khác, mặt nạ đất sét nhà Innisfree có hạn sử dụng khi chưa mở nắp là 2 năm, khi đã mở nắp có thể dùng trong khoảng 6-12 tháng. Tất nhiên cũng tùy thuộc vào môi trường bảo quản và cách bảo quản mà hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Innisfree kéo dài bao lâu.

1.3. Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Kiehl’s là bao lâu?

Mặt nạ đát sét Kiehl’s

Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Kiehl’s chưa mở nắp là 3 năm, còn hạn mở nắp sẽ rơi vào 12 tháng nhưng bạn nên bảo quản đúng nơi đúng cách để có thể sử dụng có thể được sử dụng trọn vẹn nhé. Vì hạn sử dụng có thể bị rút ngắn nếu không được bảo quản tốt đó!

2. Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét có thể bị ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Khi sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree, bạn cũng nên tìm hiểu những yếu tố xung quanh nào làm ảnh hưởng xấu tới hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi nếu không cẩn thận, hạn sử dụng có thể bị thu lại cực kì ngắn nếu phải chịu bất kì một tác động xấu nào từ môi trường bảo quản.

Dưới đây là một vài lý do có thể khiến mặt nạ đất sét Innisfree nhanh hết hạn hơn so với thời hạn trên bao bì.

2.1. Điều kiện nhiệt độ bảo quản của môi trường xung quanh không đảm bảo

Mặt nạ đất sét hỏng do nhiệt độ môi trường cao

sản phẩm mặt nạ đất sét Innisfree là một trong số những sản phẩm chăm sóc da chứa những thành phần có thể bị thay đổi và phá hủy bởi yếu tố nhiệt độ môi trường quá cao so với mức cho phép. Nếu đặt sản phẩm ở nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc để ở những nơi ẩm ướt, ẩm mốc thì các hoạt chất và dưỡng chất bên trong sẽ bắt đầu biến đổi và không còn tác dụng như ban đầu, mất đi khả năng dưỡng da và đôi khi còn đem lại những tác hại cho da.

Cho nên bạn nên bảo quản mặt nạ đất sét Innisfree ở nơi thoáng mát và khô ráo để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn sử dụng sẽ được kéo dài lâu hơn.

2.2. Hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Mặt nạ đất sét hỏng do quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, không thể tránh trường hợp mặt nạ đất sét Innisfree sẽ bị hư hỏng. Bởi không thể đảm bảo môi trường xung quanh được khô ráo và thoáng mát cũng như tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nhiều trường hợp sẽ gặp sản phẩm bị hư hỏng và không thể sử dụng được nữa bạn hãy liên hệ ngay với đại lý hoặc cửa hàng chính hãng để được hỗ trợ nhé.

Bạn hoàn toàn có thể quan sát tình trạng của sản phẩm mặt nạ đất sét Innisfree nếu không thể sử dụng được nữa.

3. Các dấu hiệu nhận biết khi hạn sử dụng mặt nạ đất sét không còn sử dụng được nữa

Khi mua bất kì một sản phẩm nào về, việc người ta quan tâm sẽ là công dụng mà sản phẩm mang lại, khi sản phẩm đã hết hạn sẽ không mang lại công dụng gì cho da mà thậm chí gây tác dụng ngược. Vậy hãy cùng chamsocdanw điểm qua những gì bạn cần chú ý để biết hạn sử dụng mặt nạ đất sét đã hết nhé!

  • Mặt nạ đất sét thường sẽ có màu trắng và xám nhạt, nếu màu sắc bị thay đổi hoặc có màu khác có thể là dấu hiệu cho việc sản phẩm đã hết hạn không thể sử dụng được nữa.
  • Mặt nạ đất sét sẽ có mùi đất tự nhiên hoặc mùi tinh dầu pha trộn, mùi hương của sản phẩm không hề gây khó chịu cho người sử dụng. Nếu sản phẩm có những mùi khác hoặc gây khó chịu thì đó là dấu hiệu cho việc bạn không thể sử dụng sản phẩm thêm được nữa.
  • Kết cấu của mặt nạ đất sét rất mịn màng, dễ lấy và thao đều lên mặt. Nếu sản phẩm có dấu hiệu khô cứng hay tách nước tách dầu thì bạn không nên sử dụng nữa, vì đó là dấu hiệu cho việc đã hết hạn, không còn là sản phẩm có thể sử dụng cho da mặt.
  • Khi mặt nạ đất sét hết hạn sẽ có sự biến đổi chất bên trong sản phẩm, dẫn đến việc sẽ không còn hiệu quả như ban đầu, vậy nên bạn hãy quan sát tình trạng da của chính bản thân trong thời gian sử dụng, nếu đột nhiên da không giữ được tình trạng tốt khi vẫn sử dụng thì có lẽ sản phẩm đã hết hạn.
  • Kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì, kể cả khi hạn mở nắp vẫn còn mà hạn chưa mở nắp đã hết thì cũng hãy bỏ đi nhé.
  • Nếu da nổi nhiều mụn hơn, dễ mẩn đỏ và nhạy cảm thì đừng tiếp tục sử dụng thêm nhé.

Xem thêm: 7 cách xem hạn sử dụng mặt nạ đất sét Kiehl’s chuẩn xác nhanh nhất


4. Sử dụng mặt nạ đất sét khi hết hạn rồi có làm sao không?

Phần lớn mọi người đều nghĩ các sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng khá là dài nên chẳng ai để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Thế nhưng điều này gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng làn da của bạn, không chỉ khiến tình trạng da xấu đi mà còn có nguy cơ gây hại tới sức khỏe.

4.1. Nổi mẩn, ngứa rát

Da kích ứng đỏ rát khi sử dụng mặt nạ đất sét hết hạn

Khi sử dụng mặt nạ đất sét hết hạn, các thành phần hoạt chất bên trong bị biến đổi mà có thể trở thành “độc” đối với làn da của bạn. Bạn có thể gặp tình trạng ngứa rát và mẩn đỏ, hiện tượng này không kéo dài tuy nhiên đây là một điểm báo rằng sản phẩm mặt nạ đất sét của bạn đã hết hạn.

4.2. Da nổi mụn

Khi sử dụng sản phẩm mặt nạ đất sét đã hết hạn, ta có thể dễ dàng thấy được tình trạng của da xấu đi, mụn sẽ lên rất nhiều và nằm ngoài kiểm soát. Từ đó khiến da mất đi độ đàn hồi và mịn màng. Nếu thấy mặt bắt đầu nổi những cục mụn li ti không kiểm soát thì đó là lúc bạn nên check lại sản phẩm xem còn hạn sử dụng hay không.

4.3. Hiệu quả sử dụng

Đắp mặt nạ đất sét hết hạn sẽ không đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Thành phần và các dưỡng chất có thể thay đổi theo thời gian, khiến sản phẩm mất đi các công dụng ban đầu.

5. Mặt nạ đất sét có tốt không? Cách tận dụng mặt nạ đất sét khi hết hạn.

Mọi người đã sử dụng đất sét trong nhiều thế kỷ để cải thiện sức khỏe của da và tóc.

Mặt nạ đất sét được làm từ nhiều loại đất sét, chẳng hạn như cao lanh hoặc bentonite. Những loại mặt nạ này được cho là có nhiều công dụng như hấp thụ dầu thừa, giúp kiểm soát tình trạng da khô và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Mặc dù hầu hết các bằng chứng ủng hộ việc sử dụng mặt nạ đất sét chỉ là giống như tin đồn, nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những loại mặt nạ này có hiệu quả.

Mặt nạ đất sét hấp thụ dầu trên da và ngăn ngừa các loại mụn nhẹ như mụn nhọt, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Những loại mụn này phát triển khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và dầu thừa.

Để điều trị mụn đầu đen, mụn trứng cá hoặc các loại mụn khác, bạn nên sử dụng hỗn hợp bột đất sét và nước ấm. Sức nóng làm tăng lượng mồ hôi, lượng dầu và bụi bẩn do da tiết ra.

Đối với mụn nang nghiêm trọng hơn, bạn nên thảo luận về các lựa chọn điều trị tốt nhất với bác sĩ. Mặt nạ đất sét sẽ không nhắm vào nguyên nhân gốc rễ của mụn, mà có thể do nội tiết tố gây ra.

Đắp mặt nạ đất sét lên mặt sẽ hút dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông.

Nếu bạn có làn da dầu tự nhiên, việc thường xuyên đắp mặt nạ đất sét một hoặc hai lần một tuần có thể giúp kiểm soát lợn dư thừa.

Đất sét đỏ đôi khi được khuyên dùng cho da khô. Theo một nghiên cứu năm 2016, khi đất sét cứng lại, nó sẽ tạo thành một lớp màng giúp giữ ẩm cho da.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng mặt nạ đất sét trong thời gian ngắn không dẫn đến những thay đổi đáng kể về độ săn chắc của da.

Lạm dụng mặt nạ đất sét cũng có thể làm khô da. Nếu da bạn đã khô, bạn có thể hạn chế sử dụng mặt nạ đất sét không quá một lần một tuần.

Đất sét có thể cải thiện sức khỏe của tóc bằng cách hấp thụ bụi bẩn và dầu trên da đầu dù bằng chứng về việc này không được rõ ràng trong các nghiên cứu.

Có một lời đồn cho rằng mặt nạ đất sét có thể giúp làm giảm gàu, phục hồi tóc khô và hư tổn do nhiệt, đây là kết quả xuất phát từ một nghiên cứu năm 1992. Các nguồn tin chỉ ra rằng việc cho cừu ăn bentonite làm tăng sản lượng lông của chúng và tăng cường mọc tóc ở người.


Xem thêm: Hạn sử dụng của mặt nạ giấy là bao lâu? Chị em hãy lưu ý


6. Mặt nạ đất sét Innisfree một tuần đắp mấy lần?

Mặt nạ đất sét Innisfree một tuần đắp mấy lần?

Thông thường, mặt nạ đất sét Innisfree được khuyến khích sử dụng 1-2 lần/tuần, tùy thuộc vào tình trạng da và mục đích sử dụng của bạn.

Nếu da bạn thuộc loại da dầu, có mụn hoặc cần làm thông thoáng lỗ chân lông, bạn có thể sử dụng Mặt nạ đất sét Innisfree 2 lần/tuần. Điều này giúp hấp thụ dầu thừa và làm sạch sâu lỗ chân lông, giảm bóng dầu và mụn trứng cá trên da.

Nếu bạn có làn da rất khô hoặc nhạy cảm, chỉ nên sử dụng Mặt nạ đất sét Innisfree mỗi tuần một lần để tránh làm da quá khô.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là lắng nghe làn da của bạn. Nếu bạn bị khô da, kích ứng hoặc bất kỳ triệu chứng bất lợi nào khác sau khi sử dụng Mặt nạ đất sét Innisfree, vui lòng giảm tần suất sử dụng hoặc tạm thời ngừng sử dụng để đảm bảo phù hợp mà không bị hư hại. Cho làn da của bạn.

Ngoài ra, vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng và thông tin cụ thể của sản phẩm Innisfree bạn đang sử dụng để biết hướng dẫn sử dụng chính xác và tốt nhất cho sản phẩm cụ thể đó.

Mặt nạ đất sét Innisfree có tác dụng rất nhanh. Chỉ trong vài phút, dưỡng chất trong mặt nạ sẽ được da hấp thụ. Tuy nhiên, khác với các loại mặt nạ đắp mặt khác, mặt nạ đất sét không nên lưu lại trên da quá lâu. Thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ đất sét Innisfree là 10-15 phút.

7. Mua mặt nạ đất sét chính hãng ở đâu?

Có thể dễ dàng mua mặt nạ đất sét trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay mặt nạ đất sét chính hãng có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng mỹ phẩm trên toàn quốc hoặc các sàn điện tử thương mại online. Tuy nhiên bạn nên tìm chỗ mua uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng không đem lại công dụng gì cho làn da mà còn có thể gây hại.

Hi vọng bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về mặt nạ đất set, chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm dưỡng da phù hợp với bản thân để sở hữu làn da chắc khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *