Hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree bao lâu? Tận dụng khi hết hạn

Đó là một viễn cảnh đáng buồn mà nhiều người trong chúng ta không bao giờ muốn phải đối mặt: phải vứt bỏ các sản phẩm chăm sóc da của mình. Mặc dù chúng ta có thể muốn giữ sản phẩm cho đến khi hết hoặc chúng ta chỉ mặc cả với ý nghĩ rằng chúng ta sẽ “dùng lại chúng vào một ngày nào đó”. Với tác hại của riêng nó, và theo các chuyên gia, nó đơn giản là không đáng. Hãy cùng Chăm sóc da tìm hiểu về hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree qua bài viết “Hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree bao lâu? Tận dụng khi hết hạn”. 

1. Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Innisfree bao lâu?

Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Innisfree bao lâu?

Hạn sử dụng của mặt nạ đất sét Innisfree thường được in trên miệng hộp. Hoặc dập nổi trực tiếp trên bao bì sản phẩm. 

Nếu bạn muốn biết hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree hay hạn sử dụng mặt nạ giấy innisfree, có một số điều cần lưu ý khi xem hạn sử dụng được in trên bao bì mặt nạ đất sét. Đây là thuật ngữ áp dụng cho mọi điều kiện bảo quản. Mặt nạ đất sét trên thị trường có 2 hạn sử dụng nên bạn phải cẩn thận: Hạn sử dụng nếu chưa mở nắp: với hạn sử dụng này đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi hết hạn. 

Thông thường mặt nạ đất sét có hạn sử dụng rất lâu khoảng 1-2 năm. Hạn sử dụng khi đã mở nắp: Mặt nạ đất sét đã mở nắp nên sử dụng trong vòng 3-6 tháng (tùy sản phẩm). Bạn cần biết những thông tin này để biết mặt nạ của mình đã hết hạn sử dụng hay còn hạn sử dụng. 

Thông thường, hạn sử dụng mặt nạ Innisfree khoảng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm sử dụng nhé. 

2. Cách xem hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree chuẩn xác

Cách xem hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree chuẩn xác

Hạn sử dụng (EXP): Đây là ký hiệu ngày hết hạn. Thông số này chỉ thấy trên mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng. Ngoài ký hiệu “EXP”, mỹ phẩm của một nước còn có thể ghi là “Used by” hoặc “Best by”, nhiều nước chỉ ghi ngày/tháng/năm và ghi ngày sản xuất. Với những ký hiệu này bạn chỉ cần sử dụng mỹ phẩm trong thời hạn sử dụng được chỉ định. Thông tin thường được lưu ở một số vị trí sau: Đáy vỏ, thân vỏ, đáy sản phẩm dạng ống, v.v.

Thời gian sau khi mở (PAO): Đây là ký hiệu hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở nắp. Hạn sử dụng của mỹ phẩm được ký hiệu là M (tháng). Ví dụ: 12M = 12 tháng sử dụng. Thông số EXP trên thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc này là hạn sử dụng.

Ngoài 2 hạn sử dụng trên, bạn còn có thể nhận biết ngày sản xuất của sản phẩm thông qua ngày sản xuất (MFG) – Thông tin ngày, tháng, năm của sản phẩm và mã lô.


Xem thêm: Hạn sử dụng của mặt nạ Bioaqua bao lâu? Tận dụng thế nào khi hết hạn?


3. Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree

Khi sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree, bạn cũng cần tìm hiểu những yếu tố làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Bởi vì hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree còn có thể bị rút ngắn bất cứ lúc nào nếu chúng chịu tác động của những yếu tố từ bên ngoài.

Sau đây là một vài lý do có thể khiến cho hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree của bạn hết hạn trước thời điểm được ghi trên bao bì.

3.1. Điều kiện nhiệt độ môi trường không đảm bảo

Mặt nạ đất sét Innisfree là một trong số những sản phẩm chăm sóc da chứa những thành phần có thể bị phá hủy bởi tác động của yếu tố nhiệt độ bên ngoài cao. Nếu đặt chúng ở nơi bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc đặt ở những nơi ẩm ướt thì đó chính là nguyên nhân gây nên sự biến đổi hoạt chất. Chỉ vì thiếu hiểu biết mà bạn bảo quản mặt nạ đất sét ở những điều kiện môi trường như vậy. Từ đó, sẽ khiến mặt nạ đất sét mất đi khả năng dưỡng da.

Vì vậy, để bảo vệ và kéo dài thời hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree, bạn nên bảo quản chúng trong những điều kiện nhiệt độ thoáng mát. Đồng thời sử dụng số lần đắp mặt nạ theo khuyến cáo. 

3.2. Mặt nạ đất sét bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, mặt nạ đất sét Innisfree cũng có thể gặp phải tình trạng hư hỏng. Nhiều sản phẩm có thể phải vận chuyển quãng đường dài và không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Chúng không được che chắn và bị ánh nắng chiếu vào. Từ đó làm ảnh hưởng đến các thành phần bên trong mặt nạ. Vì vậy mà nhiều người lo ngại mặt nạ đất sét hết hạn có dụng được không?

4. Cách nhận biết mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn sử dụng

Cách nhận biết mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn sử dụng

Khi mua một sản phẩm, bạn cũng nên chú ý đến ngày hết hạn. Đối với mặt nạ đất sét cũng vậy. Đừng bỏ qua quá trình này. Vì nếu bạn sử dụng không đúng cách mặt nạ đất sét đã hết hạn sử dụng thì hậu quả thật khó lường. Đây là những cách nhận biết hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree của bạn đã hết: 

 • Thay đổi màu sắc: Mặt nạ đất sét thường có màu trắng hoặc xám nhạt. Nếu sản phẩm đổi màu, đổi màu hoặc bị vẩn đục thì có thể sản phẩm đã quá hạn sử dụng.
 • Thay đổi mùi hương: Mặt nạ đất sét có mùi hương đất tự nhiên hoặc hỗn hợp các loại tinh dầu. Nếu sản phẩm có mùi khác, lạ hoặc không có cảm giác tự nhiên như trước, thì có thể sản phẩm đã quá hạn sử dụng.
 • Thay đổi kết cấu: Mặt nạ đất sét thường có kết cấu nhẹ, mịn nên dễ nuốt và thoa lên da. Nếu sản phẩm có kết cấu khô, cứng hoặc nứt, có thể sản phẩm đã quá hạn sử dụng.
 • Giảm hiệu quả: Khi hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree đã hết, nó có thể trở nên kém hiệu quả hơn. Nếu bạn không cảm nhận được tác dụng làm dịu, làm sạch hay se khít lỗ chân lông như trước, sản phẩm có thể đã hết hạn sử dụng.
 • Thông tin đóng gói: Kiểm tra bao bì sản phẩm để biết ngày sản xuất và ngày hết hạn. Nếu sản phẩm đã quá hạn sử dụng nên ngưng sử dụng để đảm bảo an toàn cho da. 

5. Sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn có sao không?

Nếu bạn vẫn sử dụng sản phẩm sau khi hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree đã hết, bạn có thể sẽ gặp những dấu hiệu sau: 

 • Nổi mẩn, ngứa: Sau ngày hết hạn, các thành phần của mặt nạ xấu đi. Điều này không chỉ khiến da hoạt động kém hiệu quả mà còn có thể gây mẩn đỏ, ngứa, dị ứng, thậm chí là viêm da. Sử dụng mặt nạ hết hạn có thể gây phát ban và ngứa.
 • Da dễ nổi mụn: Mặt nạ hết hạn chứa các chất dinh dưỡng bị thay đổi làm suy yếu chức năng rào cản của da. Điều này có thể dẫn đến da đỏ, ngứa và có nguy cơ hình thành mụn đầu đen và mụn mủ.
 • Kích ứng da: Sử dụng mặt nạ hết hạn sử dụng sẽ khiến da yếu và nhạy cảm hơn, dễ dàng để các yếu tố bên ngoài như vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập. Nó làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng da.

Xem thêm: Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp cực chuẩn sau vài giây


6. Cách giải quyết khi mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn

Khuôn mặt được coi là vùng nhạy cảm nhất. Do đó, khi mặt nạ giấy đã hết hạn sử dụng, bạn không nên sử dụng cho vị trí đó. Tuy nhiên, đừng bỏ chúng đi vội vàng. Nếu sản phẩm vẫn còn mùi hương và không có mùi lạ, bạn có thể lấy thoa lên vùng sau tai và cổ tay. Nếu thấy ổn thì tiếp tục sử dụng lên cổ, chân, tay, ngực, v.v. 

Còn nếu cảm thấy không thể tận dụng được nữa, cách tốt nhất là bạn nên vứt chúng đi. 

7. Cách bảo quản mặt nạ đất sét Innisfree hiệu quả

Cách bảo quản mặt nạ đất sét Innisfree hiệu quả

Như với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, lưu trữ là chìa khóa. Bảo quản mặt nạ giấy của bạn đúng cách không có nghĩa là chúng sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng điều này sẽ đảm bảo rằng các thành phần sẽ luôn tươi mới và hiệu quả để bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích cho làn da của mình.

 • Để bảo quản dưỡng chất trong mặt nạ đất sét nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, điều quan trọng là phải đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi sạch sẽ để bụi và vi trùng không xâm nhập.
 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, không quá nóng, không quá lạnh. Hạn sử dụng thích hợp của mặt nạ đất sét là từ 2-3 tháng sau lần mở đầu tiên. Không bảo quản chung với mỹ phẩm có mùi nước hoa, sữa tắm. 
 • Không bảo quản đất sét trong tủ lạnh. Nếu môi trường càng lạnh thì càng mất tác dụng của khẩu trang. Khi lớp mặt nạ bên trên khô và cứng lại, nó sẽ xuống cấp. Do đó, chỉ bảo quản ngoài trời hoặc trong tủ lạnh ở nơi làm mát nhẹ. 

8. Mua mặt nạ đất sét Innisfree chính hãng ở đâu?

Hiện nay mặt nạ Innisfree đang được bán khá phổ biến trên các trang thương mại điện tử hay trung tâm thương mại. Nhưng để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, bạn nên chọn mua tại những địa điểm uy tín.

Như NewwayMart, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua sản phẩm tại đây. NewwayMart là trang thương mại điện tử chuyên về dược mỹ phẩm. Do vậy, những sản phẩm mỹ phẩm trên sàn đều phải vượt qua những quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ từ nhà cung cấp và đảm bảo chất lượng. 

9. Kết luận – mặt nạ đất sét Innisfree hết hạn có nên dùng tiếp?

Nói chung, việc sử dụng một sản phẩm đã hết hạn là điều không nên. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ vùng da mặt nạ tiếp xúc mà còn là sức khỏe chung. Do vậy, khi phát hiện mặt nạ Bioaqua đã hết hạn, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng. 

Kết luận

Đôi khi bận rộn mà bạn quên mất kiểm tra hạn sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm ngay bên cạnh mình. Sau bài viết “Hạn sử dụng mặt nạ đất sét Innisfree bao lâu? Tận dụng khi hết hạn” này, hãy làm điều đó ngay nhé. Hãy theo dõi những bài viết mới của Chăm sóc da nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *