Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp cực chuẩn sau vài giây

Ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp tăng cao thì việc sử dụng mỹ phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người chi rất nhiều tiền để có được vẻ đẹp rạng ngời. Tuy nhiên, khi mua mỹ phẩm không phải ai cũng mua được hàng chính hãng và xem hạn sử dụng của mỹ phẩm. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ mách bạn check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp cực chuẩn chỉ sau vài giây. 

1. Tại sao cần check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp? 

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp          

Khi mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào, đặc biệt là mỹ phẩm của Pháp. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, bạn cũng nên chú ý đến cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp. Đừng mua nhầm sản phẩm sắp hết hạn sử dụng hoặc vứt đi sau khi dùng được một nửa.

Mỗi sản phẩm chúng tôi mua đều có ngày hết hạn duy nhất. Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp để biết sản phẩm dùng được bao lâu. Việc vô tình bỏ qua hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn. Kích ứng và mẩn đỏ có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cũ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng da. Vì vậy, việc kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp là vô cùng quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm này.

2. Ký hiệu liên quan đến hạn sử dụng mỹ phẩm pháp

Để check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp, bạn nên chú ý đến các ký hiệu sau:

2.1. Ký hiệu Expiration date

Ký hiệu Expiration date

Biểu tượng này cho biết ngày hết hạn của sản phẩm. Đối với những sản phẩm thường có hạn sử dụng dưới 30 tháng, Mỹ phẩm Pháp có cách kiểm tra hạn sử dụng rất đơn giản. Tìm những từ như “Use by”, “Best by” hoặc “EXP” trên bao bì. Điều này là do những con số trên cho biết ngày hết hạn của sản phẩm.

2.2. Ký hiệu Manufacture date

Biểu tượng này cho biết ngày sản xuất của sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng đều không ghi hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, những sản phẩm này luôn có số lô. Tức là mã chứa thông tin về nơi sản xuất, ngày sản xuất và năm sản xuất.

2.3. Ký hiệu PAO (Period After Opening)

Ký hiệu PAO (Period After Opening)

Ký hiệu check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp này cho biết thời gian sử dụng sau khi mở nắp. Biểu tượng ngày hết hạn này thường thấy trên các sản phẩm chăm sóc da, kem nền, kem lót, mascara, v.v. Sau khi mở nắp, thông tin ngày hết hạn thường được hiển thị dưới dạng biểu tượng hình tròn rỗng. Chữ M = Tháng (tháng). Ví dụ: 12M tương ứng với thời hạn sử dụng 12 tháng sau khi mở.

Đối với các sản phẩm không có logo PAO, thời hạn sử dụng tối đa sau khi mở là khoảng 3 năm. Hoặc, nếu sản phẩm bắt đầu đổi màu hoặc có mùi khó chịu, v.v.


Xem thêm: Làm gì với sữa dưỡng thể hết hạn? Cố dùng có hại không?


3. Hướng dẫn check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp cực chuẩn sau vài giây 

3.1. Vào trang web chuyên check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp 

Check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp bằng các trang web chuyên dụng

Hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp này rất hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp truy vấn này là chỉ truy vấn được hạn sử dụng của mỹ phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Hầu hết đều là thương hiệu nước ngoài. Thương hiệu trong nước không được áp dụng.

Cách dễ nhất và nhanh nhất là bạn có thể đăng ký xem ngay sau khi mua.

Nhập tên thương hiệu và số lô sản phẩm vào hai ô như hình bên dưới, nhấn Enter, trên màn hình sẽ hiển thị ngày sản xuất và ngày hết hạn.

Lưu ý: 

– Hạn sử dụng thực tế của sản phẩm vẫn phải dựa trên Ngày mở (PAO) của gói hàng. Phương pháp kiểm tra này là chỉ kiểm tra ngày hết hạn mà không cần mở nắp. Ví dụ: đó là tháng 8 năm 2018 và ngày hết hạn của sản phẩm là tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, từ tháng 8 năm 2017, nếu bạn mở nắp sản phẩm, PAO là 12M và bạn có thể vứt sản phẩm vào thùng rác nếu không muốn làm tổn thương làn da của mình.

– Không phải tất cả mỹ phẩm/thương hiệu Pháp đều có thể tìm thấy trên Checkcosmetic.

– Thông tin trên web được tổng hợp bởi chủ sở hữu trang web và không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Khi một nhà sản xuất áp dụng một số lô mới, không có xác nhận hoặc thông tin sai lệch.

– Cách tìm số lô hàng: Số lô hàng thường có từ 3 đến 6 chữ số và được in hoặc dập nổi trên sản phẩm bằng mực đen. Nó thường được in dưới đáy chai, thân chai và đầu ống. Mỗi lô sản phẩm có một mã duy nhất. Số lô không phải là mã vạch.

3.2. Dùng CheckCosmetic.net check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp

Dùng CheckCosmetic.net check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp

Bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp tại CheckCosmetic.net. Trang web này nhanh chóng và hiệu quả để kiểm tra ngày hết hạn ngay khi mua.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chọn thương hiệu
  • Bước 2: Sau khi đã chọn được tên thương hiệu muốn tra cứu hạn sử dụng, nhấn Tra cứu thương hiệu nhanh. Bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 3: Sau đó nhấn Enter Code. Đây là số lô bạn có thể tìm thấy trên hộp sản phẩm.
Cách xác minh code là cách đầy đủ và chi tiết nhất giúp xác định hạn sử dụng

Cách xác minh code là cách đầy đủ và chi tiết nhất giúp xác định hạn sử dụng của mỹ phẩm. Khi mua một sản phẩm mới, vui lòng xem lại thông tin quan trọng này càng sớm càng tốt. Đây là bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Các sản phẩm bạn chọn sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu quả và tiết kiệm thời gian, tiền bạc đồng thời tránh lãng phí vô ích.

3.3. Gửi mail cho nhà sản xuất kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm pháp

Gửi mail cho nhà sản xuất

Hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp này tương đối chính xác. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để truy vấn HSD. Chúng tôi cũng nhận thức được tất cả các vấn đề khác với sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp tìm ngày hết hạn này là mất nhiều thời gian hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ thường mất 1-3 ngày để trả lời email của bạn.

Cách gửi email cho nhà sản xuất ngay khi bạn mua sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có email từ nhà sản xuất để bạn có thể gửi thông tin. Nếu bạn đã có hộp thư của công ty, bạn có thể gửi nó đến công ty bằng cách nhập vào thanh địa chỉ. Email công ty thuận tiện hơn vì bạn có thể gửi email ảnh chụp bất kỳ sự cố dịch vụ bổ sung nào.

Hai cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp vừa chia sẻ, áp dụng ngay sau khi mua hàng! Bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp khác.


Xem thêm: Cách đọc hạn sử dụng sữa Meiji Nhật Bản chuẩn xác sau vài giây


4. Nhận biết mỹ phẩm Pháp đã hết hạn sử dụng   

Sử dụng đồ trang điểm hết hạn là đi ngược lại các nguyên tắc làm đẹp cơ bản. Đôi khi người ta quên hạn sử dụng của mỹ phẩm dù biết rằng không nên dùng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng. Bạn lo lắng không nên sử dụng. Vậy thì Chăm sóc da có thể mách bạn một số mẹo dưới đây. Rất hữu dụng . 

Bạn chỉ cần dành thời gian quan sát 7 dấu hiệu sau bằng mắt thường.

4.1. Màu sắc mỹ phẩm Pháp thay đổi

Màu sắc mỹ phẩm Pháp thay đổi

Nếu check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp bị oxy hóa chuyển sang màu khác với lúc mới mở trong quá trình sử dụng. Sau đó, đã đến lúc gỡ cài đặt sản phẩm đó. Rất có thể, mỹ phẩm của bạn đã bị oxy hóa hoặc biến đổi bởi vi khuẩn có hại. Tiếp tục sử dụng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

4.2. Kết cấu mỹ phẩm Pháp khác thường 

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều có đặc tính kết cấu riêng, có thể là dạng gel, chất lỏng, bột hoặc sáp. Nhưng sau một thời gian hoặc một thời gian dài, bạn sẽ quên check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp. Kết quả là cấu trúc bị hư hỏng và không còn ở tình trạng ban đầu tại thời điểm mua. Điều này có nghĩa là bộ sưu tập trang điểm của bạn đã lỗi thời.

4.3. Mỹ phẩm Pháp bị vón cục

Mỹ phẩm Pháp bị vón cục

Dùng trang điểm dạng lỏng mà không bị khô cứng. Nếu mỹ phẩm có dấu hiệu bị ôi thiu, bạn nên cân nhắc vứt bỏ chúng càng sớm càng tốt. Tập hợp có thể là một dấu hiệu của sự phát triển của vi khuẩn do trang điểm hết hạn.

4.4. Mùi mỹ phẩm Pháp trở nên khó chịu

Mùi là một dấu hiệu tốt cho thấy một sản phẩm mỹ phẩm đang xuống cấp. Nếu mascara của bạn “có mùi xăng”, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên cân nhắc vứt nó đi. Mùi là dấu hiệu cảnh báo mỹ phẩm hết hạn không thể bỏ qua!

4.5. Mỹ phẩm Pháp xuất hiện lớp màng

Ngoài kem và chất lỏng, mỹ phẩm dạng bột cũng có thể có hạn sử dụng. Dấu hiệu của mỹ phẩm dạng bột hết hạn sử dụng là có lớp màng xám hoặc lớp bột mỏng trên bề mặt. Đó là, đã đến lúc vứt bỏ sản phẩm.

4.6. Mỹ phẩm Pháp xuất hiện đốm trắng

Mỹ phẩm Pháp xuất hiện đốm trắng

Nếu một chấm trắng hình thành trên đầu bút kẻ mắt hoặc chì kẻ môi và vẽ không đẹp thì sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Cố ý sử dụng có thể gây viêm hoặc nấm.

4.7. Mỹ phẩm Pháp lỏng tách lớp

Nếu bạn đang phân lớp và tách mỹ phẩm dạng lỏng, hãy lắc đều chai. Nếu các lớp không kết hợp với nhau, đã đến lúc rời đi. Nhiều công thức mỹ phẩm trộn các thành phần với nhau trong quá trình sử dụng và khi các lớp tách ra, chúng có thể đã quá hạn sử dụng.

Hạn sử dụng của mỗi sản phẩm là cả một quá trình nghiên cứu và làm việc tỉ mỉ của thương hiệu. Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng có thể gây hại cho da và ảnh hưởng xấu đến chính người dùng.

5. Ảnh hưởng của việc dùng mỹ phẩm Pháp hết hạn

Việc kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da hay thực phẩm như bia, rượu, kẹo là rất quan trọng. Vô tình mua phải hàng quá hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da, sắc đẹp và sức khỏe của bạn. thậm chí là sức khỏe. Vì vậy, kiểm tra hạn sử dụng của một món hàng trước khi mua là điều ai cũng nên làm.

Nếu không biết hạn sử dụng mà sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tác dụng phụ. Hậu quả nghiêm trọng của một sản phẩm hết hạn không thể lường trước được. Sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng lâu dài và chúng tôi không thể đảm bảo chất lượng của chúng.

Trên thực tế, check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp chưa mở nắp có thể được bảo quản tới 3 năm. Tuy nhiên, mỹ phẩm đã mở nắp có hạn sử dụng rất hạn chế. Trung bình, thời gian cần thiết để sử dụng sản phẩm một cách an toàn là 6-8 tháng.

5.1. Sử dụng mỹ phẩm Pháp hết hạn ảnh hưởng đến da

Sử dụng mỹ phẩm Pháp hết hạn ảnh hưởng đến da

Nếu bạn tiếp tục sử dụng mỹ phẩm đã bị biến chất do mỹ phẩm quá hạn sử dụng có thể ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Chia thành các mức độ tác động khác nhau. Nhiễm trùng nhẹ có thể gây kích ứng da, phát ban, sưng, phát ban hoặc sưng lan rộng.

5.2. Sử dụng mỹ phẩm Pháp dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác

Sử dụng mỹ phẩm Pháp dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác

Các bác sĩ da liễu cũng cảnh báo rằng việc trang điểm thường xuyên có thể gây nhiễm độc cho da. Độc tố tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến các vấn đề về ung thư da. Trong một số trường hợp, viêm màng não có thể xảy ra do nhiễm vi khuẩn từ mỹ phẩm hết hạn sử dụng.

Để an toàn, hãy tránh xa mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Nếu bạn gặp phản ứng bất lợi do sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng, bạn nên rửa sạch da ngay lập tức. Đồng thời tăng cường dưỡng ẩm cho da. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như sưng phù sau khi sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng, hãy đến ngay cơ sở y tế.

Qua bài chia sẻ cách check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích. Hãy sáng suốt lựa chọn những sản phẩm chính hãng và còn hạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *