Cách đọc hạn sử dụng sữa Meiji Nhật Bản chuẩn xác sau vài giây

Nuôi con bằng sữa mẹ, tìm loại sữa công thức tốt nhất cho con là nhu cầu của cha mẹ. Hiện nay, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đang tìm hiểu và tìm mua sữa bột Meiji. Điều này là do sản phẩm có chất lượng tốt và giàu chất dinh dưỡng. Sữa Meiji còn hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Nhưng thách thức là biết cách đọc ngày hết hạn trên sữa Meiji một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đọc hạn sử dụng sữa Meiji Nhật đơn giản nhất.

1. Hướng dẫn cách xem hạn sử dụng sữa meiji

Hạn sử dụng sữa thanh meiji ghi ở đầu           

Nhiều mẹ không biết nếu mua sữa về thì dùng được bao lâu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hạn sử dụng sữa meiji. 

1.1. Cách đọc hạn sử dụng sữa meiji nhật khi chưa mở nắp

Hạn sử dụng sữa thanh meiji ghi ở đầu. Nếu muốn biết hạn sử dụng sữa meiji, trước tiên bạn nên tìm hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, mỗi sản phẩm có các quy tắc riêng để ghi ngày hết hạn.

Về vị trí ghi hạn sử dụng trên bao bì: Trên hộp hoặc thanh Sữa Meiji chưa mở thường có ghi hạn sử dụng dưới đáy hộp (lon sắt là sữa). Sữa trong thanh được viết ở mặt dưới của hộp sữa.

Hạn sử dụng sữa meiji chưa mở nắp thường được in dưới đáy lon hoặc trên thành thanh sữa.

Hạn sử dụng sữa meiji chưa mở nắp thường được biểu thị bằng năm/tháng/ngày. Ví dụ: nếu bao bì được in có ghi 2023.08.12. Điều này có nghĩa là sản phẩm sẽ hết hạn vào ngày 8 tháng 12 năm 2023.

Vậy sữa meiji nội địa có hạn sử dụng bao lâu? Hạn sử dụng của sữa Nhật chưa mở nắp thường từ 1,5 đến 3 năm kể từ ngày sản xuất.

1.2. Về ngày sản xuất của sữa meiji Nhật

Thông thường, sữa Nhật không có ngày sản xuất, chỉ có hạn sử dụng trên bao bì. Khi mua sản phẩm, muốn biết ngày sản xuất của sản phẩm, bạn cần tính thời gian sử dụng sản phẩm (khoảng 1,5 năm hoặc 3 năm) trừ đi nghịch đảo của ngày hết hạn.

Ví dụ: nếu hạn sử dụng sữa meiji được ghi trên bao bì là ngày 2 tháng 6 năm 2022 và vòng đời của sản phẩm là ba năm, thì ngày sản xuất có thể được suy ra là ngày 2 tháng 6 năm 2019.

1.3. Sữa meiji hạn sử dụng bao lâu sau khi đã mở nắp

Sữa meiji hạn sử dụng bao lâu sau khi đã mở nắp

Liệu sữa meiji có hạn sử dụng bao lâu khi đã mở? Ngoài hạn sử dụng của sản phẩm chưa mở nắp, cũng cần quan tâm đến hạn sử dụng của sữa sau khi mở nắp. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn và gia đình. Có hai loại sữa Nhật.

 • Dạng sữa được làm bằng lon sắt: 

Liệu hạn sử dụng của sữa bột meiji bao lâu? Đối với loại sữa này, hạn sử dụng của sữa Nhật thường là một tháng kể từ ngày mở nắp. Sau khi mở hộp, hãy sử dụng càng sớm càng tốt và bảo quản cẩn thận để tránh bị nhiễm vi trùng hoặc ẩm ướt. Vì những yếu tố này làm giảm chất lượng của sữa.

 • Hạn sử dụng sữa meiji thanh: 
Hạn sử dụng sữa meiji thanh Nhật là bao lâu

Hạn sử dụng sữa meiji thanh Nhật là bao lâu? Sau khi mở, ngày hết hạn chỉ là một tuần.

Một số hãng sữa Nhật in biểu tượng hộp tròn mở nắp trên bao bì để chỉ hạn sử dụng sau khi mở nắp, và các chữ viết theo quy tắc số + M (ví dụ: 3M, 6M…). Những biểu tượng này thường nằm ở mặt sau của gói bên cạnh mã vạch.

Mã số chính là số tháng sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp.

M là viết tắt của tháng (tháng).

Ví dụ, nếu trên bao bì sản phẩm có in logo dạng hộp tròn có ký tự 3M thì hạn sử dụng của sản phẩm là 3 tháng kể từ ngày mở nắp. Không nên tiếp tục sử dụng sữa sau 3 tháng. Với những cách kiểm tra hạn sử dụng trên, bạn có thể áp dụng ngay cho sữa Meiji và biết được hạn sử dụng của sữa Meiji là bao lâu.


Xem thêm: Son Black Rouge có hạn sử dụng bao lâu? Cố dùng có sao không?


2. Sữa Meiji đã mở nắp bảo quản thế nào? 

Mẹ nên dùng ghim kẹp lại sau khi dùng hết nửa que Sữa Meiji.

Để giữ cho nhạn sử dụng sữa meiji thanh đạt chất lượng tốt trong vòng 1 tuần sau khi mở nắp, mẹ cần có cách bảo quản hợp lý.

 • Nếu sau khi bóc vỏ thanh sữa vẫn còn sót lại một ít nhân, mẹ nên dùng dây chun buộc kín lại hoặc gấp lại và cố định bằng kim bấm/ kẹp bướm.
 • Sữa Meiji dạng thanh đã bóc vỏ nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không nên để trong tủ lạnh. Nhiều bà mẹ cho rằng sữa Meiji đã dùng hết một nửa có thể bảo quản trong tủ lạnh giống như các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, đây là một động tác sai lầm và có thể dẫn đến sữa bị mốc.
 • Không bảo quản sữa đang đun dở ở những nơi nóng như gần khu vực nấu ăn, bếp lò hoặc các nguồn nhiệt khác. Bởi nhiệt độ cao sẽ khiến thanh sữa bên trong bị chảy và biến chất.
 • Nên bảo quản các gói sữa đã dùng hết một nửa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Để xa tầm tay trẻ em. Trẻ nhỏ rất hiếu động nên nếu nhìn thấy hộp sữa trong tầm tay, trẻ có thể dễ dàng lấy ra nghịch hoặc ăn luôn cả thanh sữa mà không hề để ý đến mẹ. Điều này không chỉ lãng phí mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nếu máy tính bảng bị vỡ.
 • Nên để hộp sữa dùng một nửa ở nơi dễ thấy để có thể lấy ra dùng lại bất cứ lúc nào để không bị bỏ quên hộp sữa quá lâu. Trong nhiều trường hợp, thanh sữa bị khuất khỏi tầm nhìn và các bà mẹ bận rộn quên mất sự tồn tại của túi sữa nướng dở.

3. Cách bảo quản sữa Meiji thanh đã pha

Sữa Meiji hoàn nguyên có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24 giờ

Bên cạnh việc bảo quản sữa dạng thanh trước khi sử dụng, các mẹ cần lưu ý thêm về cách bảo quản sữa dạng thanh hỗn hợp Mage.

 • Sau khi để nguội đến nhiệt độ thích hợp, mẹ nên cho bé ăn ngay.
 • Sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 2 giờ nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Sữa Meiji hoàn nguyên có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24 giờ nếu chưa sử dụng hoặc tối đa 4 giờ nếu bé mới bú một nửa hoặc bị trớ. Tuy nhiên, không sử dụng lại các Thanh sữa Meiji đã bảo quản trong tủ lạnh sau khi bé đã sử dụng.
 • Mẹ nên ghi ngày giờ trên bình sữa để mẹ biết chính xác thời điểm pha. Bạn có thể tính toán thời gian lưu trữ hợp lý từ đó. Tránh thời gian không rõ ràng hoặc gần đúng. Các bà mẹ có thể không nhớ chính xác lý do tại sao sữa mẹ được sử dụng quá thời gian bảo quản.
 • Không hâm nóng sữa trong lò vi sóng. Hâm nóng lại bằng lò vi sóng sẽ làm hỏng thanh sữa Meiji. Nếu không vội cho bé bú, bạn có thể để sữa mẹ ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ. Ngoài ra, bạn có thể làm nóng sữa bằng cách đặt bình sữa vào chậu nước nóng. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên dùng máy hâm sữa để giữ được dinh dưỡng và mùi vị của sữa.

Xem thêm: Làm gì với sữa dưỡng thể hết hạn? Cố dùng có hại không?


4. Dấu hiệu cảnh báo không nên dùng tiếp sữa Meiji thanh bóc dở

Sữa thanh Meiji đã bóc vỏ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần

Sữa thanh Meiji đã bóc vỏ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần, nhưng không được tiếp tục sử dụng nếu trong lần sử dụng tiếp theo mẹ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau đây trên Que sữa.

 • Sữa bị mốc
 • Đổi màu vảy sữa
 • Mùi sữa
 • Bao bì sữa có côn trùng (kiến, muỗi,…)

Trong trường hợp này, mẹ phải vứt bỏ sữa bột bán thành phẩm đã hỏng và mở hộp sữa Meiji thanh mới cho bé.

5. Dùng sữa meiji hết hạn ảnh hưởng thế nào? 

Nhược điểm lớn là không biết hạn sử dụng của Sữa Meiji. Sẽ thực sự nguy hiểm nếu bạn hoặc con bạn vô tình uống phải một hoặc hai ngụm sữa hết hạn sử dụng. Chúng thường không gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ một lượng lớn sữa hết hạn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nó cũng có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau dạ dày hoặc tiêu chảy.

Những triệu chứng này có thể kéo dài hoặc trầm trọng hơn. Cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu mất nước. Lúc này, những người dùng sữa đã quá hạn sử dụng cần được đưa đến bác sĩ và nhân viên y tế.

6. Hướng dẫn cách mua hạn sử dụng sữa meiji nhật dài ngày

Cần có kinh nghiệm để mua được sữa meiji Nhật dài ngày

Ngoài việc tìm hiểu cách kiểm tra hạn sử dụng sữa Meiji, các mẹ bỉm sữa cũng quan tâm đến việc chọn mua những sản phẩm sữa có hạn sử dụng lâu hơn. Điều này là để tránh lãng phí khi sử dụng sữa mới mua trước ngày hết hạn. Về vấn đề này, hãy ghi nhớ những điều sau:

Trước hết, nếu muốn mua sữa còn hạn sử dụng dài, tốt nhất bạn nên hỏi nhân viên bán hàng. Đây là những người biết rất rõ về sản phẩm và hạn sử dụng của từng loại. Các mẹ cũng có thể yêu cầu kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm nếu mua trực tiếp tại cửa hàng, siêu thị. Đối với Sữa Meiji cũng vậy. Bạn có thể nhờ hướng dẫn cách kiểm tra hạn sử dụng của sữa Meiji.

Thứ hai, bạn nên chọn nhà nhập khẩu và phân phối sữa uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động. NewwayMart tự hào là nhà cung cấp hàng chính hãng hàng đầu Việt Nam. Là sàn thương mại điện tử chuyên nhập khẩu các loại sữa nội địa Nhật chính hãng, chất lượng và hạn sử dụng gợi ý cho bạn.

7. Cách phân biệt sữa Meiji thanh thật giả nhanh chóng nhất   

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều sữa bột Meiji giả, kém chất lượng. Vì vậy, ngoài việc xem hạn sử dụng của sữa Meiji, các mẹ cũng nên chú ý đến tính xác thực của nó. Hãy cùng tham khảo cách kiểm chứng tính xác thực của sữa bột Meiji để cha mẹ yên tâm hơn khi mua sữa bột cho con.

7.1. Phân biệt sữa Meiji thanh thật và giả qua bao bì

Hãy kiểm tra kỹ bao bì bên ngoài của hộp sữa

Cách dễ nhất để phân biệt sữa Meiji chính hãng với sữa Meiji giả chính là bao bì sản phẩm. Với cách này, mẹ chỉ cần nhìn bằng mắt thường. Đặc biệt, hãy xem kỹ các yếu tố sau trên bao bì:

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ bao bì bên ngoài của hộp sữa. Sữa Meiji chính hãng nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản là sữa có đầy đủ nhãn phụ tiếng Việt bên ngoài hộp. Nó chứa thông tin chi tiết về sản phẩm và nhà nhập khẩu. Hộp sữa chính hãng phải còn nguyên vẹn, không bị móp méo. Hình ảnh, chữ in trên thùng carton phải rõ ràng, không được nhòe, tẩy xóa.

Sữa Meiji được nhập khẩu và sản xuất nội địa Nhật Bản.

Đối với sữa Meiji nhập khẩu có chữ tiếng Anh bên cạnh tiếng Nhật.

Đánh giá tham khảo của người tiêu dùng dành cho Sữa Meiji:

7.2. Phân biệt sữa Meiji thanh thật giả qua màu sắc của sữa

Ngoài việc quan sát bao bì, cha mẹ có thể nhận biết sữa giả bằng cách quan sát màu sắc và mùi của sữa. Đặc biệt:

 • Đối với sữa Meiji thật: Sữa phải có màu vàng nhạt, sánh và mịn. Nếu bạn mở nắp và thấy bột sữa vón cục, chỉ cần chạm tay vào là bột sữa sẽ tan ngay.
 • Còn sữa Meiji giả thì sữa có màu sẫm hơn và thường đặc lại thành những váng lớn. Khi mở nắp sẽ có mùi tanh thoang thoảng và vị chua nhẹ.

7.3. Phân biệt sữa Meiji thanh thật giả khi pha với nước 

Pha sữa Meiji với nước để phân biệt hàng thật hàng giả

Đây là một trong những cách chính để phân biệt sữa Meiji thật và sữa Meiji giả.

xác chết. Khi pha sữa Meiji thật với nước nóng, sữa sẽ nổi lên mặt nước và bắt đầu tan rất nhanh khi khuấy nhẹ. Sữa Meiji giả khi tiếp xúc với nước sẽ tan rất nhanh, màu sắc của sữa trở nên không tự nhiên do trong sữa có chứa nhiều hóa chất.

7.4. Phân biệt sữa Meiji thanh thật giả qua nếm thử

Bản thân sữa Meiji có mùi thơm dịu nhẹ và vị sữa mát

Bản thân sữa Meiji có mùi thơm dịu nhẹ và vị sữa mát gần giống với sữa mẹ. Do đó, có thể phân biệt sữa bột Meiji thật giả qua mùi vị.

Nếu có vị sữa nhạt, mát, hơi đặc là sữa thật. Ngược lại, nếu nếm sữa thấy có vị chua, tanh thì có thể bố mẹ đã mua nhầm sữa giả.

8. Một số câu hỏi về hạn sử dụng sữa meiji

8.1. Liệu sữa meiji thanh hạn sử dụng bao lâu? 

Hạn sử dụng của Sữa Meiji Nhật Bản dạng que (chưa bóc) là 18 tháng (tương đương 1,5 năm). Nếu bạn ngâm sữa trong nước lâu hơn thời gian này, đừng tiếc và vứt nó đi ngay lập tức. Sử dụng sữa hết hạn sử dụng có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

8.2. Sữa Meiji thanh đã pha để dùng được bao lâu?

Sữa Meiji dạng thanh đã pha có thể bảo quản trong 2 giờ. Do đó, hãy cho bé bú ngay khi sữa được pha và để ở nhiệt độ thích hợp. Các mẹ có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm cách bảo quản sữa Meiji sau khi pha nhé.

8.3. Có thể kiểm tra hạn sử dụng sữa meiji bằng mã lô sản phẩm không? 

Số lô là một dãy ký hiệu chữ và số được in trên bao bì hoặc dưới đáy sản phẩm và đây cũng là một cách khá dễ dàng để đọc hạn sử dụng trên sữa Nhật. Nó hiển thị số lô của sản phẩm, thời điểm sản xuất và nơi sản xuất. Mỗi hãng, công ty có quy định riêng, mã lô hàng không có công thức chung và cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, mã số lô chỉ có trong ngành mỹ phẩm nên các mẹ không thể dùng mã này để kiểm tra hạn sử dụng của sữa hay các sản phẩm liên quan đến sữa Nhật.

8.4. Có thể tra hạn sử dụng sữa Meiji Nhật bằng mã vạch không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là: Không, vì hàng Nhật thay đổi mẫu mã liên tục, còn mã vạch thì ít khi thay đổi.

Mã vạch là ký hiệu lưu trữ và truyền tải thông tin trên bề mặt của sản phẩm. Mã vạch thể hiện bằng số, ký hiệu, đọc mã vạch sẽ giúp mẹ nắm được những thông tin cần thiết như: kích cỡ, nước sản xuất, số lô và tiêu chuẩn chất lượng. Các mẹ có thể kiểm tra tính xác thực của sữa thông qua mã vạch. Nên kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất của sản phẩm trên bao bì, hộp sữa.

9. Làm thế nào để mua được sữa meiji có hạn sử dụng dài?

Ngoài việc tìm hiểu cách đọc hạn sử dụng sữa Nhật, các bà mẹ cũng rất quan tâm đến việc tìm mua những sản phẩm sữa có hạn sử dụng dài hơn để tránh lãng phí khi bé sử dụng. Về vấn đề này, bạn nên chú ý những điểm sau:

Cách tốt nhất để mua được sữa còn hạn sử dụng dài là hỏi kỹ người bán hàng và nếu mua trực tiếp ở cửa hàng, siêu thị thì yêu cầu họ kiểm tra hạn sử dụng trên sản phẩm.

Bạn nên chọn nhà nhập khẩu và phân phối uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian sử dụng của sản phẩm. NewwayMart – Sàn thương mại điện tử nội địa hàng đầu Việt Nam, chuyên nhập khẩu sữa nội địa Nhật chính hãng, chất lượng cao, hạn sử dụng là một gợi ý dành cho bạn.

Sử dụng sữa tươi nguyên chất để đảm bảo an toàn cho cả gia đình là mong muốn của các bậc cha mẹ. Qua bài chia sẻ về cách kiểm tra hạn sử dụng sữa Meiji của NewWayMart, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kiến ​​thức khi mua sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *