Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ tăng cao, việc kiểm tra hạn sử dụng sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có những cách kiểm tra hạn sử dụng nhanh chóng và hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, khi sử dụng mỹ phẩm L’Oreal, nhiều người cảm thấy bối rối trước hạn sử dụng của mỹ phẩm L’Oreal. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal

1. Tại sao cần kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal

Dùng mỹ phẩm L’oreal ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da    

Tại sao cần kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal? Khi mua mỹ phẩm của bất kỳ thương hiệu nào, ngoài việc chọn được sản phẩm chính hãng, bạn cũng nên chú ý đến cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm L’Oreal. Hãy cẩn thận để không mua nhầm sản phẩm hoặc sử dụng một nửa sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Lúc này sản phẩm không còn sử dụng được nữa dẫn đến lãng phí.

Bạn muốn kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal để biết nguồn gốc mỹ phẩm L’Oreal của mình? Sản phẩm có thể được sử dụng trong bao lâu? Nếu vô tình bỏ qua việc kiểm tra hạn sử dụng trên mỹ phẩm L’Oreal, rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn.

Nếu bạn tiếc khi sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng, dị ứng và mẩn đỏ có thể xuất hiện. Tệ hơn có thể gây nhiễm trùng da hoặc ung thư da. Vì vậy, việc chú ý cách đọc hạn sử dụng của mỹ phẩm L’Oreal là vô cùng cần thiết. Bạn nên cân nhắc kỹ điều này trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

2. Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal đơn giản và chuẩn xác nhất  

2.1. Sử dụng Web kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal qua web

Để kiểm tra kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal, bạn có thể sử dụng web. Phương pháp kiểm tra ngày hết hạn này rất hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là chỉ tra cứu được các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Đối với các thương hiệu trong nước thì không thể áp dụng cách này. May mắn thay, bạn có thể áp dụng với L’Oreal Cosmetics.

Trong quá trình sử dụng web check hạn sử dụng mỹ phẩm L’Oreal cần phân biệt giữa mã lô và mã vạch. Nhầm lẫn hai phần này dễ ảnh hưởng đến kết quả của sản phẩm khi kiểm tra. Chỉ cần đặt:

Batch Code: Là mã bao gồm từ 3 đến 6 số. Thông tin về lô sản xuất của sản phẩm được hiển thị. Mã vạch là một dãy số nằm ngay dưới sọc đen in trên bao bì sản phẩm.

2.2. Gửi mail cho thương hiệu kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal qua email

Bạn cũng có thể gửi email cho thương hiệu để kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal. Cách kiểm tra hạn sử dụng này chính xác hơn. Bạn có thể áp dụng cách này để nắm bắt thông tin về HSD. Không chỉ vậy, công ty còn cung cấp tất cả các vấn đề khác liên quan đến sản phẩm. Ngoài những ưu điểm trên, phương pháp này còn có nhược điểm là tốn nhiều thời gian. Thông thường, bạn nên chờ 1-3 ngày để công ty trả lời email của bạn.

Vui lòng sử dụng phương thức gửi email cho nhà sản xuất ngay sau khi mua sản phẩm. Tất cả các bao bì của sản phẩm đều có thông tin email của nhà sản xuất mà thông tin có thể được gửi đến.

Có 2 cách check hạn sử dụng mỹ phẩm L’Oreal mà mình vừa bật mí cho các bạn mà bạn cần áp dụng ngay khi mua sản phẩm nhé!


Xem thêm: Làm gì với sữa dưỡng thể hết hạn? Cố dùng có hại không?


3. Phân biệt các loại hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal 

Bạn có thể biết kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal theo ngày được in trên bao bì và bạn có thể nghĩ rằng thật tốt khi sử dụng nó trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nhiều dòng sản phẩm có nhiều loại hạn sử dụng sau khi mở nắp.

  • Hạn sử dụng chưa mở: Chất lượng của mỹ phẩm chưa mở được đảm bảo cho đến ngày hết hạn. Thời hạn sử dụng khá dài thường từ 2-3 năm.
  • Hạn sử dụng sau khi mở nắp: Mỹ phẩm sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn khoảng từ 6 đến 12 tháng đến 18 đến 24 tháng tùy sản phẩm.

Ví dụ: Ngày 05/12/2019, bạn mua một thỏi son có hạn sử dụng đến 20/12/2020. Tuy nhiên, dòng son này có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng. Tức là phải sử dụng trước ngày 05/06/2020.

Các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thường không có hoặc có rất ít chất bảo quản nên hạn sử dụng rất ngắn. Nếu bạn mua sản phẩm thủ công, hãy hết sức cẩn thận khi kiểm tra ngày hết hạn. Nhìn chung, vì lý do an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng dòng sản phẩm này trong vòng 3-6 tháng.

Cách tốt nhất để nhớ ngày hết hạn của mỹ phẩm là viết ghi chú lên đó ngay sau khi mở nắp. Xin lưu ý rằng ngày hết hạn sau khi mở phải nằm trong phạm vi trước ngày hết hạn khi chưa mở.

4. Có thể dùng mỹ phẩm L’oreal trong bao lâu?

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal phụ thuộc vào ngày hết hạn

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal phụ thuộc vào ngày hết hạn sau khi mở và ngày sản xuất.

Giai đoạn sau khi mở (PAO). Một số mỹ phẩm phải được sử dụng trong một thời gian nhất định sau khi mở do quá trình oxy hóa và các yếu tố vi sinh. Bao bì của họ có hình một cái lọ đang mở và bên trong có những con số chỉ số tháng. Trong ví dụ này, sử dụng 6 tháng sau khi mở.

sớm. Ngay cả mỹ phẩm không sử dụng cũng mất đi độ tươi và trở nên khô. Luật pháp EU cho phép các nhà sản xuất chỉ ghi rõ hạn sử dụng đối với các sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng. Thời gian sử dụng điển hình nhất kể từ ngày sản xuất:

Nhìn chung, mỹ phẩm L’Oreal có hạn sử dụng lên tới 60 tháng. Thời hạn sử dụng tối đa là khoảng 12 tháng.

Hầu hết các loại mỹ phẩm bạn mua đều có hạn sử dụng khoảng 6 tháng. Không gây hại cho da. Mỹ phẩm L’Oreal cũng vậy. Sử dụng sản phẩm trong ngày hết hạn được đề nghị. Nếu hạn sử dụng dưới 3 tháng, khi đã mở nắp thì không dùng được đến 4 tháng.

Để phát huy tối đa công dụng của mỹ phẩm, bạn nên chọn hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm.

5. Nhận biết mỹ phẩm L’oreal đã hết hạn sử dụng  

Đôi khi chúng ta quên kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’oreal dù biết rằng không nên dùng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng. Một ngày nào đó, khi mở hộp trang điểm ra, bạn chợt nhận ra rằng mình đã dùng loại mỹ phẩm này “lâu rồi”!

Nhưng chỉ vì những loại mỹ phẩm này “được” không có nghĩa là bạn phải từ bỏ ngay. Ngay cả khi bạn không nhớ hạn sử dụng của mỹ phẩm, vẫn có nhiều cách để kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm. Bạn có thể dễ dàng nhận biết mỹ phẩm hết hạn bằng mắt thường khi chú ý đến 7 dấu hiệu sau:

5.1. Màu sắc mỹ phẩm L’oreal thay đổi

Màu sắc mỹ phẩm L’oreal thay đổi

Nếu lớp trang điểm của bạn bị oxy hóa thành màu khác và không trở lại màu cũ, thì đã đến lúc bạn nên bỏ lớp trang điểm đi. Sự thay đổi màu sắc là một dấu hiệu rõ ràng rằng một sản phẩm mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng và cũng có thể sinh sôi vi khuẩn.

5.2. Kết cấu mỹ phẩm L’oreal khác thường

Dòng mỹ phẩm dạng kem nên có kết cấu dạng kem đặc trưng. Nếu khó thoa mỹ phẩm hoặc nếu độ nhớt của chất lỏng không đồng đều, kết cấu của sản phẩm có thể đã thay đổi. Điều này có nghĩa là mỹ phẩm của bạn đã khô và quá hạn sử dụng.

5.3. Mỹ phẩm L’oreal bị vón cục

Các sản phẩm trang điểm dạng lỏng không bị vón cục. Nếu mỹ phẩm của bạn có dấu hiệu bị đọng lại, hãy nghĩ đến việc loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Cục máu đông có thể là dấu hiệu của vi khuẩn phát triển từ mỹ phẩm hết hạn.


Xem thêm: Son Black Rouge có hạn sử dụng bao lâu? Cố dùng có sao không?


5.4. Mùi mỹ phẩm L’oreal trở nên khó chịu

Mùi khó chịu là một chỉ số quan trọng của các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng. Một chuyên gia trang điểm gợi ý rằng bạn nên cân nhắc vứt bỏ mascara nếu nó “có mùi xăng”. Mỹ phẩm hết hạn sử dụng Những lưu ý không nên bỏ qua nếu mỹ phẩm có mùi khó chịu!

5.5. Mỹ phẩm L’oreal xuất hiện lớp màng

Ngoài kem và chất lỏng, mỹ phẩm dạng bột cũng có thể có hạn sử dụng. Dấu hiệu của mỹ phẩm dạng bột hết hạn sử dụng là xuất hiện lớp màng xám hoặc lớp bột mỏng trên bề mặt. Điều này có nghĩa là đã đến lúc từ bỏ sản phẩm này.

5.6. Mỹ phẩm L’oreal xuất hiện đốm trắng

Mỹ phẩm L’oreal xuất hiện đốm trắng

Nếu có những chấm trắng trên đầu bút kẻ mắt hoặc chì kẻ môi và bạn không thể vẽ rõ ràng thì sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

5.7. Mỹ phẩm L’oreal lỏng tách lớp

Nếu mỹ phẩm dạng lỏng dường như bị tách ra, hãy lắc đều. Khi các lớp không hòa quyện với nhau, đó là lúc bạn nên rời đi. Nhiều công thức mỹ phẩm cho phép trộn các thành phần với nhau khi trang điểm và một khi các lớp tách ra, chúng có thể đã quá hạn sử dụng.

6. Ảnh hưởng của việc sử dụng mỹ phẩm L’oreal hết hạn

Kiểm tra ngày hết hạn của mỹ phẩm L’Oreal là rất quan trọng. Việc vô tình mua hoặc sử dụng các sản phẩm đã quá hạn sử dụng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Do đó, kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua mỹ phẩm L’Oreal là điều mà ai cũng nên làm.

Nếu cố tình tiếc sử dụng mỹ phẩm L’Oreal đã quá hạn sử dụng hoặc trong tình trạng hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến các mức độ khác nhau. Trường hợp nhẹ có thể bị nhiễm trùng và gây dị ứng da, mẩn ngứa, sưng phù hoặc lan rộng. Trường hợp nặng có thể gây ung thư da và ảnh hưởng đến tính mạng. Điều này là do độc tố đã tích tụ trong một thời gian dài.

Kem dưỡng ẩm, kem làm sáng da hay kem dưỡng mắt phát huy tác dụng tốt nhất trong vòng 1 năm kể từ khi “khai trương” so với thời hạn 3 năm mà nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc da này công bố. Tuy nhiên, các loại kem dưỡng trắng dạng hũ, hay các sản phẩm dạng lỏng, lotion cần mở nắp thường xuyên chỉ có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng. Việc để nắp mở như vậy rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào hộp đựng kem của bạn.

So với các sản phẩm chăm sóc da thông thường, các sản phẩm chăm sóc da hết hạn sẽ không thay đổi nhiều về mùi và màu sắc, nhưng các thành phần và cấu trúc hóa học sẽ bắt đầu bị phá vỡ và hình thành vi khuẩn. Nếu sử dụng, da có thể bị nhiễm vi khuẩn, gây dị ứng da, ngứa ngáy trên diện rộng, sưng tấy, nổi mề đay, phù nề. Đặc biệt khi mở sản phẩm ra sử dụng, sản phẩm tiếp xúc với không khí dễ gây oxi hóa, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, có thể gây các bệnh về da. Ngay cả khi không được sử dụng, thành phần của nó có thể thay đổi và chất lượng của nó có thể giảm sút do để ở nơi nóng hoặc ẩm.

Do đó, các chuyên gia da liễu khuyến cáo người dùng nên lưu ý đóng chặt nắp khi sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần lỏng để tránh bị vón cục, khô cứng. Sản phẩm bôi trực tiếp lên da chỉ nên dùng một mùa hoặc một năm.

Bạn phải kiểm tra ngày hết hạn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Hi vọng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích khi chia sẻ cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’Oreal tại Chăm sóc da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *